Loading post navigation ...
 
 

Pro page

1
Nhận xét

Khắc phục lỗi không cài đặt được Adobe Flash Player trong Firefox

| by Phan Dũng | views

Hãy nhấn thanks để ủng hộ tác giả

Khắc phục lỗi :
Không cài đặt được
Adobe Flash Player trong Firefox


Hiện nay, flash gần như là phần không thể thiếu trên các trang web. Vì vậy, việc cài đặt Adobe Flash Player cho trình duyệt để chơi các file flash là việc cần thiết.

Tuy nhiên, tiến trình cài đặt này trong Firefox, đặc biệt là đối với phiên bản 3 và trong Windows Vista, đôi lúc không được suôn sẻ. Bạn đã nhấn nút “Install Missing Plugins” (hình 1) khi được yêu cầu, làm theo các hướng dẫn, khởi động lại Firefox, nhưng vẫn không thể hoàn thành việc cài đặt được.

Thay vì thực hiện lại các bước trên với hy vọng thành công không nhiều, bạn hãy tự mình tiến hành cài đặt plugin này. Bạn chỉ tốn công hơn một chút nhưng mức độ thành công là 99%. Hơn nữa, bạn có thể áp dụng tương tự cách cài đặt đó cho bất kỳ plugin nào, không nhất thiết là chỉ với Adobe Flash Player.


Hình 1


Đầu tiên, bạn tải file cài đặt Adobe Flash Player về máy tính từ địa chỉ http://fpdownload.macromedia.com/get/flashplayer/xpi/current/flashplayer-win.xpi.

Sau đó, bạn đổi tên file flashplayer-win.xpi thành flashplayer-win.xpi.zip.
Bởi vì bạn đã đổi phần mở rộng từ xpi thành zip nên bạn có thể nhấn đúp chuột vào file trên để xem các file được chứa trong nó.

Tiếp theo, bạn copy 2 file flashplayer.xptNPSWF32.dll nằm trong file zip (hình 2) vào thư mục chứa plugin của Firefox là hoàn thành việc cài đặt:

- Nếu muốn cài đặt plugin cho mọi tài khoản Firefox, bạn chép 2 file trên vào thư mục C:\Program Files\Mozilla Firefox\plugins.

- Nếu muốn cài đặt plugin cho riêng tài khoản Firefox của bạn, bạn làm như sau:
  1. dùng Windows Explorer tìm đến đường dẫn %APPDATA%\Mozilla (hình 3)
  2. rồi tạo thư mục Plugins (hình 4),
  3. sau đó chép 2 file trên vào thư mục Plugins mới tạo.


Hình 2Hình 3Hình 4


Muốn kiểm tra việc cài đặt có thành công hay không, bạn đánh dòng lệnh “about:plugins” vào thanh địa chỉ của Firefox để theo dõi danh sách các plugin đã được cài đặt (hình 5).


Hình 5


Tác giả : N.B.K - Nguồn : VWGEnter your mail address:

1

dong trung ha thao

cam ơn anh. em cũng găp tình trạng này ròi. adobe của em chạy trên firefox lỗi liên tục, những khi xóa đi và cài lại cái mới thì không được, nên em đành chuyển qua sài IE. jo thì thủ cách của anh xem sao. thanks☺ Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Có thể sử dụng thẻ trích dẫn [quote], cấu trúc thẻ như bên dưới :

[quote=AUTHOR name=fdquote]NỘI DUNG[/quote]

» Có thể sử dụng các thẻ <b>,<i>,<a>.


BlOg FD chính thức đóng comment của khách ẩn danh.

BlOg FD.

[▼/▲] More Emoticons
:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Newer Posts Older Posts Home